Trang chủTin tứcCách làm nhà bằng que kem đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách làm nhà bằng que kem đơn giản cho người mới bắt đầu

04 / 03 / 2022 Lê Thị Ngọc Thúy

Làm nhà bằng que kem là mô hình tận dụng những que kem bỏ đi để làm nên những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, đáng yêu để tặng cho bạn bè, người thân vào một dịp đặc biệt nào đó. Dựa trên những mẫu nhà thực tế, mô hình có sẵn bạn có thể tham khảo và tự tay thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm ngôi nhà bằng que kem, cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản nhất, chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và tự làm nhà bằng que kem ngay dưới đây!

Cách làm nhà bằng que kem đơn giản nhất

Nếu bạn không có thời gian thì có thể tham khảo các bước làm nhà bằng que kem đơn giản ngay dưới đây. 

Công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị

Que kem - que gỗ
Que kem – que gỗ

Cách thực hiện

Cách làm nhà bằng que kem được chia thành 3 phần như sau.

Phần 1: Làm tường nhà

 • Bước 1: Tạo 4 khung hình vuông bằng các que kem. 

Bạn chuẩn bị 16 que kem, đặt 2 que kem song song và cách nhau một khoảng bằng với chiều dài que. Đặt thêm 2 que nữa lên đầu 2 que đầu tiên để tạo thành một hình vuông. Dùng keo dán các đầu que kem lại với nhau. Thực hiện tương tự để tạo thêm 3 hình vuông nữa.

4 Khung hình vuông bằng que kem
4 Khung hình vuông bằng que kem
 • Bước 2: Gắn các que kem vào khung hình vuông để lấp kín khung tường. 

Đặt 1 khung hình vuông nằm xuống, dán các que kem thành một hàng sao cho lấp đầy hình vuông để tạo thành bức tường. Thực hiện tương tự với 3 khung hình vuông còn lại.

Trong quá trình dán các que kem, bạn phải đảm bảo các que kem sát vào nhau và không để lại khe hở trên tường. Nếu không đủ chỗ để dán que kem cuối cùng thì bạn hãy dùng dao trổ gọt bớt để que kem khít với khung.

4 Bức tường làm từ que kem
4 Bức tường làm từ que kem

Phần 2: Làm mái nhà

 • Bước 1: Dựng khung ban đầu.

Bạn xếp 3 que kem thành hình tam giác sao cho các đầu que chồng lên nhau ở 3 góc, sau đó dùng keo dán lại. Thực hiện tương tự để tạo thêm một khung hình tam giác nữa.

2 Khung hình tam giác
2 Khung hình tam giác
 • Bước 2: Xếp các que kem lên khung hình tam giác để tạo thành một mặt của mái nhà.

Bạn nhỏ keo lên mặt phẳng trên đầu mỗi que kem rồi gắn que kem vào cả 2 hình tam giác với góc thẳng đứng. Thực hiện tương tự cho đến khi các que kem lấp kín chiều dài của các cạnh tam giác. Lưu ý: Giữ từng que kem trong khoảng 3 – 5 giây để keo dính chặt.

Làm một mặt cho mái nhà
Làm một mặt cho mái nhà
 • Bước 3: Xếp mặt thứ 2 của mái nhà.

Tương tự như bước 2, bạn cần gắn các que kem vào mặt đối diện của mái nhà. Bạn nên thực hiện cẩn thận để không làm bong ra các que kem đã dán trước đó nhé!

Làm mặt 2 cho mái nhà
Làm mặt 2 cho mái nhà
 • Bước 4: Che kín 2 đầu hở của mái nhà.

Ở bước này bạn đã có mái nhà hở ở 2 đầu. Bạn tiếp tục dùng các que kem dán kín lại 2 mặt hở này tạo thành một mái nhà được che kín hoàn toàn trông giống như mái nhà thật.

Che kín 2 đầu hở của mái nhà
Che kín 2 đầu hở của mái nhà

Phần 3: Lắp ráp nhà

 • Bước 1: Cắt ô cửa sổ.

Để làm mô hình nhà bằng que kem đơn giản trở nên sinh động hơn bạn nên cắt 1 hoặc 2 ô trống trên các hình vuông bằng que kem làm tường nhà, bạn đã thực hiện ở phần 1 để làm cửa sổ. 

Bạn dùng thước kẻ như hình bên dưới rồi dùng dao trổ cắt dọc 1 đường kẻ để tạo thành khung cửa sổ. Bạn có thể làm cửa sổ ở giữa hoặc lệch sang bên trái, bên phải tùy theo sở thích.

Dùng bút chì và thước kẻ vẽ hình vuông như hình để làm cửa sổ
Dùng bút chì và thước kẻ vẽ hình vuông như hình để làm cửa sổ
Dùng dao cắt như hình để làm cửa sổ
Dùng dao cắt như hình để làm cửa sổ
 • Bước 2: Cắt một ô cửa ra vào.

Để mô hình làm nhà bằng que kem đơn giản trông giống như ngôi nhà thật, bạn có thể cắt 1 ô trống trên tường để làm cửa ra vào. Kích thước của cửa ra vào có thể cao bằng chiều cao của ngôi nhà và chiều rộng bằng ⅓ chiều rộng ngôi nhà.

Dùng thước và bút chì vẽ như hình để làm cửa ra vào
Dùng thước và bút chì vẽ như hình để làm cửa ra vào
Dùng dao cắt như hình
Dùng dao cắt như hình
 • Bước 3: Dùng keo dán các bức tường lại với nhau tại các góc.

Bạn dựng 2 bức tường lên sao cho các que kem nằm theo chiều dọc rồi dùng súng nến phết keo theo dọc các cạnh để gắn bức tường vào. Thực hiện lần lượt để tạo thành cấu trúc cơ bản của ngôi nhà.

Dán các bức tường lại với nhau để tạo cấu trúc cơ bản của ngôi nhà
Dán các bức tường lại với nhau để tạo cấu trúc cơ bản của ngôi nhà
 • Bước 4: Lắp mái nhà. 

Tiếp theo, bạn dán cố định mái nhà lên cạnh trên của khung nhà và ấn xuống nhẹ nhàng, giữ yên khoảng 5 giây để keo dính chặt. 

Lắp mái nhà vào khung nhà
Lắp mái nhà vào khung nhà
 • Bước 5: Trang trí nhà. 

Cuối cùng, bạn dùng sơn xịt để sơn toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể dán hoa giả, hoa starry khô để trang trí xung quanh giúp ngôi nhà trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Thành phẩm ngôi nhà làm bằng que kem
Thành phẩm ngôi nhà làm bằng que kem

Các bước hướng dẫn cách làm nhà bằng que kem trên bạn có thể thực hiện tương tự nếu có nhu cầu làm nhà rông bằng que kem.

Cách bảo quản ngôi nhà bằng que kem

Sau khi hoàn thành mô hình làm nhà bằng que kem, để sử dụng ngôi nhà lâu bền bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt để tránh mối mọt.
 • Sử dụng các loại sơn bóng để quét lên bề mặt nhằm bảo vệ mô hình.

Trên đây là những hướng dẫn về cách làm nhà bằng que kem và cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản, dễ làm bạn có thể tham khảo từng bước và tự thực hiện ngay tại nhà. Nếu bạn muốn tìm mua các công cụ, dụng cụ để làm nhà bằng que kem với giá rẻ như que kem – que gỗ, súng bắn keo nến 20W thì hãy đặt mua tại Yohand. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như: ruy băng, đá tự nhiên, phụ kiện tóc,… đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng và phục vụ tận tình!

Tham khảo nhiều sản phẩm hơn ở đây: https://shopee.vn/nglhandmade

0973 392 394