Ruy băng lụa

Ruy băng lụa có bề mặt bóng, mịn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng mang theo và sử dụng. Đồng thời, loại dây này có khả năng chịu mài mòn tốt, nhiệt độ cao và độ bền màu tương đối cao. Hơn nữa, ruy băng lụa còn đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Dây ruy băng là gì? Lịch sử của dây ruy băng

Ruy băng còn được gọi là ribbon, có hình dạng như một dải lụa mỏng. Ruy băng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: vải, lụa, bông, nhung, đay, polyester, nylon,… và sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Từ thời kỳ đồ đá mới, người ta đã dệt các dải vải rất hẹp, dày trên những khung dệt di động, nhỏ. Những dải dệt trơn, có mặt dọc đã xuất hiện đầu tiên từ năm 6000 TCN, được khai quật tại Çatalhöyük, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong lịch sử, ruy băng được xem là biểu tượng của sự quý phái và được sử dụng bởi giới thượng lưu.

Một số loại dây ruy băng bạn có thể chọn mua ngay dưới đây [Cam kết giá tốt nhất tháng 2/2022]

Đặc điểm của ruy băng lụa

  • Bề mặt bóng, mịn và đẹp mắt.
  • Chịu mài mòn tốt, nhiệt độ cao và có độ bền màu tương đối cao.
  • Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng mang theo và sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, kích thước để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Dây ruy băng vải lụa có bề mặt bóng, mịn và độ bền màu tương đối cao
Dây ruy băng vải lụa có bề mặt bóng, mịn và độ bền màu tương đối cao

Công dụng của ruy băng lụa

Ruy băng vải lụa được sử dụng và sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Loại dây này thường được dùng để gói quà, làm dây đeo thẻ nhân viên, tết tóc. Ngoài ra, chúng còn là phụ kiện để trang trí bánh kem, làm đồ thủ công, trang sức,…

Nhờ ruy băng vải lụa, các bó hoa được gói gọn gàng, đẹp mắt để tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, dây ruy băng vải lụa còn được sử dụng để trang trí trong đám cưới, sinh nhật, các ngày lễ và kỷ niệm quan trọng.

Dây ruy băng vải lụa thường được sử dụng để gói quà, làm đồ thủ công, trang trí bánh kem,...
Dây ruy băng vải lụa thường được sử dụng để gói quà, làm đồ thủ công, trang trí bánh kem,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm và công dụng của dây ruy băng vải lụa. Hy vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn mua dây ruy băng lụa để gói quà và làm đồ handmade, Yohand sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặt hàng ngay trên website để có những sợi dây ruy băng vải lụa đẹp, chất lượng và giá tốt nhé!

>> Xem thêm: Cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng vải

Hiển thị tất cả 9 kết quả

0973 392 394