Trang chủTin tứcCách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

13 / 01 / 2022 Lê Thị Ngọc Thúy

Làm hoa bằng giấy nhún là bộ môn thủ công được nhiều bạn nữ yêu thích. Hoa bằng giấy nhún mang vẽ đẹp độc đáo và độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Bạn có thể tự làm hoa từ giấy nhún rồi đem tặng hoặc bày trí trong nhà. Trong bài viết này Yohand sẽ gợi ý đến bạn những cách làm hoa bằng giấy nhún siêu đơn giản.

Mua giấy nhún đủ màu giá rẻ tại link: https://yohand.com.vn/san-pham/giay-nhun-trung-quoc/

Cách 1 – Làm hoa Hồng bằng giấy nhún kiểu ghép cánh hoa

Nguyên liệu giấy nhún làm hoa hồng với màu sắc bắt mắt
Nguyên liệu giấy nhún làm hoa hồng với màu sắc bắt mắt

Chuẩn bị để làm hoa bằng giấy nhún

Để làm hoa bằng giấy nhún đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

Các bước làm hoa hồng từ giấy nhún kiểu ghép cánh hoa

Bước 1: Cắt cánh hoa hồng

Bạn bắt đầu với mảnh giấy nhún có kích thước nhỏ là 6,5 x 4cm. Bạn tiến hành gấp đôi mảnh giấy lại và dùng kéo cắt thành hình cánh hoa. Tiếp theo bạn cắt mảnh giấy nhún có kích thước 6,5 x 5cm thành các cánh hoa to bao bên ngoài. Tiếp tục cắt như vậy cho đến khi đủ số cánh hoa. 

Với mảnh giấy nhún màu xanh lá có kích thước 6,5 x 7cm thì bạn cắt thành hình những chiếc lá hoặc bụi cỏ. Sau đó bạn dùng tay kéo và vuốt những mảnh giấy đã cắt để tạo độ cong tự nhiên cho hoa và lá.

Cắt các cánh hoa Hồng
Cắt các cánh hoa Hồng

Bước 2: Ghép các cánh hoa hồng lại

Bạn cần lắp keo vào súng bắn keo và khởi động để đun chảy keo. Tiếp theo bạn bùng kìm cắt một đoạn kẽm vừa phải và uốn cong phần đầu của dây kẽm. Phần được uốn công sẽ là nơi dán cánh hoa lên. Bạn chấm keo lên dây kẽm rồi đặt những cánh hoa nhỏ vào.

Cứ tiếp tục dán đan xen các cánh với nhau theo nguyên lý cảnh hoa nhỏ ở trong và cánh hoa lớn ở ngoài. Trong quá trình dán các cánh hoa vào khung kẽm thì bạn nên vuốt nhẹ các mảnh giấy để các cánh hoa cong ra ngoài, mô phỏng đóa hoa đang nở rực rỡ.

Bước 3: Ghép các đài hoa và lá hoa vào thân hoa

Lá là phần giấy màu xanh đã cắt trước đó, trước khi dán bạn cần vuốt để cho lá bung ra một cách tự nhiên. Phần cố định lá hoa Hồng thì bạn nên dùng keo sáp màu xanh để các bộ phận trong liên mạch hơn. Mỗi một đóa hoa như vậy bạn cần gắn 7 – 8 lá.

Đây là các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu ghép cánh hoa. Cách làm hoa giấy nhún này không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện thành công ngay lần đầu thử nghiệm. Sau khi làm xong hoa Hồng bằng giấy nhún, bạn chỉ cần cắm vào một chiếc lọ đơn giản là đã trang trí cho căn phòng thêm sinh động hơn. Ngoài ra, bạn có thể gói lại thành một bó hoa đẹp để làm quà tặng người thân nhé!

Các bước làm hoa bằng giấy nhún đơn giản
Các bước làm hoa bằng giấy nhún đơn giản

Đó là toàn bộ cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu ghép cánh hoa. Cách làm hoa giấy nhún này không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo và cắm một lọ hoa giấy nhỏ xinh để trang trí cho căn phòng thêm sinh động hơn. Ngoài ra, bạn có thể lấy dây ruy băng bó thành một bó hoa đẹp để tặng người thân nhé!

Xem thêm: Các cách làm hoa hồng bằng ruy băng đơn giản mà đẹp

Cách 2 – Làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn cánh hoa

Nguyên liệu để làm hoa bằng giấy nhún kiểu xoắn

  • Mảnh giấy nhún làm hoa có kích thước 20 x 8cm (màu tùy thích).
  • Giấy nhún màu xanh lá là làm phân thân và lá cây.
  • Chỉ hoặc dây buộc.
  • Keo sữa, dây thép.
  • Kìm, kéo.
  • Băng keo sáp.
  • Ngoài ra, nếu bạn làm hoa bằng giấy nhún tặng cho người thân/bạn bè thì có thể chuẩn bị thêm giỏ hoa, xốp cắm hoa, đồ trang trí, dây ruy băng,…

Các bước làm hoa hồng kiểu xoắn cánh hoa

Bước 1: Gấp cánh hoa

Theo chiều dài của giấy bạn gấp lại một đoạn khoản 2 cm. Tiếp đó bạn gấp chéo xuống sao cho vuông góc với mép giấy gấp trước đó khoảng 2 – 2,5cm. Sau đó bạn vặn xoắn mép giấy theo chiều dài của giấy cho đến hết. 

Trong khi vặn xoắn giấy thì bạn nên tính toán khoảng cách giữa các nút vặn đều nhau để khi ghép lại thì sẽ đẹp hơn. Sau khi đã vặn xoắn hết chiều dài của mảnh giấy, thì tiến hành ép thật chặt mép giấy cuối cùng dùng keo sữa cố định lại để không bị bung ra.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng giấy nhún

Bạn tiến hành cuốn dải giấy theo hình tròn, cho đến hết giấy. Khi cuốn như vậy thì phần giấy đã vặn xoắn trước đó sẽ xếp cạnh nhau, tạo thành hình những cánh hoa Hồng. Bạn cần cuốn thật chặt phần giấy không có nút xoắn để phần cánh phía trên nở ra đẹp hơn. 

Sao khi đã tạo hình đóa hoa thành công bạn dùng dây quấn nhiều vòng quanh phần thân để hoa không bị bung ra. Tiếp theo, bạn điều chỉnh phần cánh hoa Hồng sao cho khoảng cách các cánh hoa thật đều nhau, kéo nhẹ để giấy nhún dãn ra, trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn.

Hướng dẫn làm hoa Hồng kiểu xoắn cánh hoa
Hướng dẫn làm hoa Hồng kiểu xoắn cánh hoa

Bước 3: Tạo hình đài hoa và lá

Bạn vẽ phác thảo bụi cỏ, chiếc lá lên những mảnh giấy nhún màu xanh và cắt ra. Sau đó bạn dùng keo dán đài hoa phía dưới đóa hoa đã hoàn thành lúc nãy. Còn lá thì bạn dùng keo dán dọc cành hoa, mỗi cành thì chỉ dán 4 – 7 lá là được.

Bước 4: Ghép lá vào cành cây

Bạn lấy hoa hồng cắm vào cành cây đã dán lá ở bước 3, rồi dùng băng keo sáp quấn quanh cành cây từ dưới lên đến nụ hoa. Như vậy là đã có một cành hoa Hồng làm từ giấy nhún siêu đẹp.

Cắt lá và đài của hoa Hồng bằng giấy nhún
Cắt lá và đài của hoa Hồng bằng giấy nhún

Nếu muốn làm hoa bằng giấy nhún với những kích thước khác nhau, thì bạn chỉ cần điều chỉnh chiều dài của tờ giấy nhún. Bạn cũng có thể tạo ra một đóa hoa nở rộ hoặc vừa chớm nở bằng cách vuốt nhẹ hay mạnh lên cánh hoa.

Mẹo bảo quản hoa bằng giấy nhún bền – đẹp theo thời gian

Những bông hoa bằng giấy nhún tuy có độ bền cao hơn hoa tươi nhưng nếu không biết cách bảo quản thì cũng bị hỏng theo thời gian. Làm thế nào để bảo quản hoa giấy là vẫn câu hỏi được nhiều người chơi hoa giấy đặt ra. Để hoa giấy nhún luôn đẹp như lúc mới làm thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Tránh nước: Không nên cho hoa giấy tiếp xúc với nước, bởi khi giấy gặp nước có thể bị rã ra. Khác với hoa tươi, hoa làm từ giấy cần được bảo quản ở nơi khô ráo, độ ẩm vừa phải.
  • Tránh ánh nắng mặt trời: Nếu bạn bày trí hoa ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời thì sẽ bị phai màu nhanh. Đồng thời ánh nắng mặt trời còn làm giấy cứng hơn và rất dễ hỏng.
  • Vệ sinh hoa giấy thường xuyên: Khác với hoa vải có thể dùng nước lau hoặc đem giặt. Hoa làm từ giấy nhún rất sợ nước nên để làm sạch hoa thì bạn chỉ nên dùng chổi phủi bụi. Bạn nên để hoa hướng xuống trong quá trình phủi để tránh bụi rơi vào các góc khuất bên trong hoa.
Hướng dẫn bảo quản hoa giấy nhún đúng cách
Hướng dẫn bảo quản hoa giấy nhún đúng cách

Như vậy, Yohand vừa chia sẻ đến bạn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tay làm hoa bằng giấy nhún trông như thật để làm quà tặng cho những người thân yêu. Nếu bạn muốn mua nguyên liệu làm hoa bằng giấy nhún, hãy truy cập vào link: Giấy nhún giá rẻ – Yohand! Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé!

️? Shopee: https://shopee.vn/nglhandmade

Xem thêm:

0973 392 394