Trang chủTin tứcCách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng đẹp, đơn giản

Cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng đẹp, đơn giản

13 / 01 / 2022 Lê Thị Ngọc Thúy

Nơ ruy băng được ứng dụng rộng rãi, bạn có thể dùng nơ ruy băng làm phụ kiện, kẹp tóc – buộc tóc và trang trí gói quà. Có nhiều cách làm nơ bằng ruy băng nhưng đâu là cách đơn giản và cho thành phẩm đẹp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Yohand sẽ bật mí với bạn 6 cách làm nơ bằng ruy băng vừa đơn giản vừa đẹp.

Những mẫu nơ bằng dây ruy băng đẹp
Những mẫu nơ bằng dây ruy băng đẹp

Các loại ruy băng phổ biến hiện nay

Ruy băng satin

Ruy băng Satin có bề mặt mướt mịn và bóng nhẹ. Ruy băng Satin có hai phiên bản là một mặt và hai mặt. Ruy băng Satin một mặt là dạng ruy băng có một bề mặt rất mịn và mượt, mặt này thường được được đặt ở bên ngoài. Mặt còn lại trông có vẻ hơi thô hơn mặt trước và không có độ bóng. Còn ruy băng Satin hai mặt thì đều mịn và mượt đều cả hai mặt.

Đặc điểm của ruy băng satin
Đặc điểm của ruy băng satin

Ruy băng kim tuyến

Tên gọi ruy băng kim tuyến xuất hiện là vì loại ruy băng này có ánh kim loại lấp lánh. Ruy băng kim tuyến được làm từ nhựa PP, polyester, nylon hoặc kim loại. Ruy băng kim tuyến được ứng dụng nhiều trong gói quà, bó hoa và trang trí. Do loại ruy băng này có độ phản chiếu, bề mặt lấp lánh làm cho món quà của bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn.  

Điểm nổi bật của ruy băng kim tuyến
Điểm nổi bật của ruy băng kim tuyến

Ruy băng in

Thông thường nhà sản xuất sẽ sử dụng ruy băng voan lụa hoặc ruy băng Satin để in các thông điệp lên bên trên. Loại ruy băng in này được các doanh nghiệp lựa chọn để in logo, dùng để gói quà tặng đối tác.

Ruy băng in theo yêu cầu 
Ruy băng in theo yêu cầu

Ruy băng voan lụa

Ruy băng voan lụa là sự kết hợp giữa chất liệu lụa và voan cho ra đời những sợi ruy băng mỏng nhẹ có độ mềm mượt. Ruy băng voan lụa có nhiều màu sắc, mềm mại nên được ứng dụng rộng rãi từ gói quà đến làm phụ kiện thời trang.

Ruy băng voan lụa mỏng, mềm
Ruy băng voan lụa mỏng, mềm

Ruy băng nhung

Các sợi cắt của vải nhung được phân bố đều và dày tạo nên cảm giác đặc biệt mềm mại khi chạm vào. Chất liệu nhung được làm từ các sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp. Ruy băng nhung thường sẽ được để trang trí trên giày, mũ, găng tay, quần áo,…

Ruy băng nhung được dùng làm phụ kiện
Ruy băng nhung được dùng làm phụ kiện

6 cách làm nơ bằng dây ruy băng đơn giản

Cách làm nơ đơn bằng dây ruy băng cơ bản

Nguyên liệu làm nơ bằng ruy băng:

Cách làm nơ bằng ruy băng 2 cánh thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn cần làm nút thắt của nơ bằng việc cắt một đoạn dây ruy băng có chiều dài từ khoảng 0.5cm – 1cm.
 • Phần dây ruy băng còn lại, bạn đặt chéo hai đầu dây lên nhau, sao cho dây phồng như hình 1 bên dưới. 
 • Sau đó, bạn gập chỗ phòng lại và dùng chỉ quấn quanh ở điểm giao nhau của dây ruy băng. Khi đã dùng chỉ định hình được chiếc nơ như ý thì bạn buộc chỉ chặt lại. 
 • Tiếp theo bạn lấy đoạn ruy băng ngắn được cắt lúc đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo cố định lạnh. Bạn có thể áp dụng các bước này để thực hiện cách làm nơ bằng vải voan, cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng vải…
Cách thắt nơ bằng ruy băng 2 cánh
Cách thắt nơ bằng ruy băng 2 cánh

Cách làm nơ đôi bằng ruy băng

Nguyên liệu:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài từ 15 – 20cm.
 • 1 Sợi chỉ dài từ 10 – 15cm.
 • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…).

Cách làm nơ bằng ruy băng đôi như sau:

 • Cách làm nơ bằng ruy băng này cũng tương tự cách làm nơ bằng ruy băng 2 cánh phía trên. Bước đầu tiên cũng tương tự như cách làm nơ đơn cơ bản, bạn cần cắt một đoạn ruy băng nhỏ. Sau đó bắt chéo 2 đầu của đoạn ruy băng lớn lại với nhau.
 • Tiếp đó bạn gấp phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp của 2 cánh nơ. Sau đó bạn cần lật ngược 2 dây của ruy băng lên phía trên để tạo thêm 2 cánh nơ nữa.
 • Dùng chỉ buộc chặt tại tâm của nơ. Sau đó tiến hành quấn đoạn ruy băng ngắn đã cắt lúc đầu rồi chấm keo vào cố định.

Cách làm nơ bằng ruy băng 6 cánh

Nguyên liệu:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài từ 20 – 25cm.
 • 1 Sợi chỉ dài từ 10 – 15cm.
 • Kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…).

Cách thực hiện:

 • Ở loại nơ này thì bạn cũng cần cắt một dây ruy băng ngắn khoảng 0.5cm – 1cm để cố định nơ. 
 • Tiếp đó, bạn thực hiện như cách làm nơ đôi bằng ruy băng. Khi đã tạo được 4 cánh nơ thì bạn lật ngược xuống lần nữa (mặt trước) để tạo thành 6 cánh nơ.
 • Vẫn dùng sợi chỉ buộc tại phần tâm nơ và quấn dây ruy băng nhỏ lên để cố định.
Các bước làm nơ 6 cánh bằng ruy băng
Các bước làm nơ 6 cánh bằng ruy băng

Cách làm nơ bằng ruy băng nhiều cánh

Chuẩn bị:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài khoảng 30cm.
 • 1 Sợi chỉ dài khoảng 10 – 15cm.
 • Cây kéo.

Cách làm nơ bằng ruy băng nhiều cánh thực hiện như sau: 

 • Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn giữ lại một đoạn khoảng 4cm. Bắt đầu từ điểm đó bạn lấy tiếp một đoạn dây dài khoảng 4cm để tạo thành vòng gập rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt. Bạn làm tương tự như vậy với đầu dây ruy băng bên phải. Tiếp tục như thế, cho đến khi gần hết dây ruy băng.
 • Sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa của các vòng dây và buộc chặt lại. Sau đó, bạn tách các vòng gập ra để che đi phần dây buộc chính giữa. Vậy là bạn đã tạo được hình chiếc nơ nhiều cánh để gói quà.
Các bước thắt nơ nhiều lớp bằng ruy băng
Các bước thắt nơ nhiều lớp bằng ruy băng

Cách làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm

Nguyên liệu để làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm:

 • 2 Sợi dây ruy băng: 1 sợi khoảng 60cm, 1 sợi khoảng 10cm.
 • Kéo.

Cách làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm thực hiện như sau:

 • Bước đầu tiên bạn lấy sợi ruy băng dài 60cm quấn quanh nhiều vòng đến khi hết dây, thường thì là vòng 15cm. Nếu bạn muốn nơ lớn hay nhỏ thì tùy chỉnh kích thước này lại nhé.
 • Tiếp theo, bạn gấp đôi vòng dây lại, dùng sợi ruy băng dài 10cm để buộc vào phần giữa của vòng dây. Sau đó, bạn lần lượt tách các vòng dây ruy băng ra phía ngoài và điều chỉnh sao cho thành cánh bướm.
Các bước thắt nơ bằng ruy băng hình cánh bướm
Các bước thắt nơ bằng ruy băng hình cánh bướm

Cách làm nơ bằng ruy băng thành hình bông hoa

Nguyên liệu:

 • 2 Sợi dây ruy băng (1 sợi dài khoảng 30cm, 1 sợi dài khoảng 7cm).
 • Kéo.

Cách làm nơ bằng ruy băng hình hoa thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng dài 30cm quấn quanh ở 4 ngón tay (trừ ngón cái) cho đến khi hết đoạn dây. Sau đó, bạn lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp đôi chúng lại một cách cẩn thận. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc hai bên của đoạn gấp giữa như hình bên dưới.

Bạn lấy sợi ruy băng 7cm chuẩn bị lúc đầu để buộc phần giữa các rãnh cắt của đoạn dây dài 30cm. Cuối cùng, bạn cần tách các vòng dây từ trong ra ngoài và điều chỉnh thành hình đóa hoa là hoàn thành kiểu nơ này.

Cách làm nơ bằng ruy băng hình hoa đơn giản
Cách làm nơ bằng ruy băng hình hoa đơn giản

Yohand đã chia sẻ đến bạn 6 cách làm nơ bằng ruy băng đẹp, nhanh chóng và đơn giản trong bài viết trên. Nếu bạn chưa tìm được nơi bán dây ruy băng giá rẻ, chất lượng thì Yohand là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại ruy băng với các chất liệu và màu sắc khác nhau như: ruy băng gân, ruy băng lụa, ruy băng voan, ruy băng in chữ/caro/kim tuyến/nhung/ren. Hãy tham khảo và bấm vào nút “đặt hàng” tại mỗi sản phẩm nếu bạn muốn mua. Sau đó khi hệ thống ghi nhận, tạo đơn hàng và giao hàng nhanh nhất có thể cho bạn!

Link đặt mua sản phẩm

♥️ Shopee: https://shopee.vn/nglhandmade

Xem thêm:

0973 392 394