Trang chủTin tứcCách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng đẹp, đơn giản

Cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng đẹp, đơn giản

13 / 01 / 2022 Lê Thị Ngọc Thúy

Có nhiều cách làm nơ bằng ruy băng nhưng không phải ai cũng biết cách thắt nơ đẹp và độc đáo. Trong đó, thắt nơ bằng dây ruy băng là một trong những mẹo làm đồ handmade đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút vì có thể tạo ra điểm nhấn khác biệt. Sau đây, Yohand sẽ bật mí với bạn 6 cách làm nơ bằng ruy băng đơn giản, đẹp, nhanh chóng mà ai cũng thực hiện được.

Hướng dẫn 6 cách làm nơ bằng dây ruy băng đơn giản nhất
Hướng dẫn 6 cách làm nơ bằng dây ruy băng đơn giản nhất

Cách làm nơ bằng ruy băng đơn giản nhất

Nguyên liệu làm nơ bằng ruy băng:

Cách thực hiện:

 • Làm nút thắt của nơ: Bạn cắt một đoạn dây ruy băng dài từ 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần nút thắt của nơ.
 • Cách làm nơ bằng ruy băng: Phần dây ruy băng còn lại, bạn đặt một đầu dây lên dây còn lại sao cho dây phồng lên. Sau đó, bạn gập chỗ phồng lại để tạo 2 cánh nơ, dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Sau đó, bạn lấy đoạn ruy băng đã cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Bạn có thể áp dụng cách này để thực hiện cách làm nơ bằng vải voan hoặc cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng vải.
Cách thắt nơ bằng ruy băng cơ bản
Cách thắt nơ bằng ruy băng cơ bản

Cách làm nơ đôi bằng ruy băng

Nguyên liệu:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài từ 15 – 20cm.
 • 1 Sợi chỉ dài từ 10 – 15cm.
 • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…).

Cách thực hiện:

Cách làm nơ đôi bằng ruy băng cũng tương tự như cách làm nơ bằng ruy băng cơ bản. Bạn cắt một đoạn dây ruy băng ngắn để làm phần nút thắt của nơ. Còn đoạn dây ruy băng còn lại bạn gấp thành 2 cánh nơ. Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thêm 2 cánh nơ nữa, dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn lấy đoạn ruy băng đã cắt ban đầu quấn quanh phần tâm để làm nút thắt và dùng keo dán cho cố định lại.

Cách làm nơ ba cánh bằng ruy băng

Nguyên liệu:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài từ 20 – 25cm.
 • 1 Sợi chỉ dài từ 10 – 15cm.
 • Kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…).

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cắt một đoạn dây ruy băng ngắn từ 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Với dây ruy băng còn lại, bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại. Sau đó, bạn gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nút thắt của 2 cánh nơ.

Tiếp theo, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên (mặt sau), rồi lật ngược xuống lần nữa (mặt trước) để tạo thành 6 cánh nơ. Bạn dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu, quấn quanh tâm nơ và dán keo cố định.

Cách làm nơ ba cánh bằng ruy băng
Cách làm nơ ba cánh bằng ruy băng

Cách làm nơ bằng ruy băng nhiều lớp

Nguyên liệu:

 • 1 Sợi dây ruy băng dài khoảng 30cm.
 • 1 Sợi chỉ dài khoảng 10 – 15cm.
 • Cây kéo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn chừa trống một đoạn dây khoảng 4cm. Từ đó, bạn lấy tiếp một đoạn dây dài khoảng 4cm để tạo thành vòng gập, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt. Sau đó, bạn làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).

Tiếp tục như thế, bạn sẽ tạo ra các vòng gập đều nhau đến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn khoảng 4cm giống đầu dây trái). Sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng và buộc chặt lại. Sau đó, bạn tách các vòng gập ra, che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ.

Cách thắt nơ bằng ruy băng nhiều lớp
Cách thắt nơ bằng ruy băng nhiều lớp

Cách làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm

Nguyên liệu:

 • 2 Sợi dây ruy băng: 1 sợi khoảng 60cm, 1 sợi khoảng 10cm.
 • Kéo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 60cm quấn quanh nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (mỗi vòng khoảng 1 gang tay – 15cm). Tiếp theo, bạn gấp đôi vòng dây lại, dùng ruy băng dài 10cm buộc vào phần giữa. Xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây ra phía ngoài và điều chỉnh sao cho chúng tạo thành cánh bướm.

Cách làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm
Cách làm nơ bằng ruy băng hình cánh bướm

Cách làm nơ bằng ruy băng hình bông hoa

Nguyên liệu:

 • 2 Sợi dây ruy băng (1 sợi dài khoảng 30cm, 1 sợi dài khoảng 7cm).
 • Kéo.

Cách thực hiện:

Bạn bắt đầu bằng việc lấy sợi ruy băng 30cm quấn quanh nhiều vòng ở 4 ngón tay (trừ ngón cái) cho đến khi hết đoạn dây. Tiếp theo, bạn lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp chúng lại làm đôi một cách cẩn thận. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc hai bên của đoạn gấp giữa, lấy sợi ruy băng 7cm để buộc phần giữa các rãnh cắt của đoạn dây 30cm. Cuối cùng, bạn lần lượt tách các vòng dây từ trong ra ngoài.Bạn điều chỉnh sao cho các vòng dây tạo thành hình đóa hoa.

Cách làm nơ bằng ruy băng hình đóa hoa
Cách làm nơ bằng ruy băng hình đóa hoa

Trên đây, Yohand vừa chia sẻ đến bạn 6 cách làm nơ bằng ruy băng đẹp, nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn chưa biết mua dây ruy băng ở đâu uy tín, giá rẻ, Yohand là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi cung cấp đa dạng ruy băng với các chất liệu và màu sắc khác nhau như: ruy băng gân, ruy băng lụa, ruy băng voan, ruy băng in chữ/caro/kim tuyến/nhung/ren. Hãy bấm vào nút “đặt hàng” tại mỗi sản phẩm mà bạn muốn mua, khi hệ thống ghi nhận, chúng tôi sẽ chuẩn bị hàng và giao hàng nhanh nhất có thể cho bạn!

Xem thêm:

0973 392 394